ข่าวสาร

                   รวมข่าวสารในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อนักลงทุนและผู้ที่สนใจติดตามเป็นเป็นแหล่งข่าวข้อมูลอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถติดตามได้อย่างต่อเนื่องในทุกสัปดาห์

เช็คผังเมือง เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะก่อนซื้อบ้าน ก่อนลงทุน ก่อนก่อสร้างอะไรเชื่อว่าหลายคนก็ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่สีอะไร

อสังหา 10 ค่าย ทุ่มกว่า 7.2 หมื่นล้าน กว้านซื้อที่ดิน โซนฮิตกทม.ตะวันออก ตะวันตก “เอพี ออริจิ้น แสนสิริ “ตั้งงบมากสุด 1-2 หมื่นล้าน “พฤกษา”เขย่าแผนไม่เน้นทำเลในเมือง “แลนด์ฯ”อั้นไม่เกินวาละ 2 ล้าน

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายงานดัชนีราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนา ในกรุงเทพฯ - ปริมณฑล ไตรมาส 4 ปี 2565 มีค่าดัชนีเท่ากับ 381.4 จุด เพิ่มขึ้นร้อยละ 3.4 เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า (QoQ) และเพิ่มขึ้นร้อยละ 12.5 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน (YoY)

อธิบดีกรมธนารักษ์เผย ราคาประเมินที่ดินฉบับใหม่ ปี 2566 จังหวัดท่องเที่ยว “เชียงใหม่-ภูเก็ต” ราคาขยับขึ้นไม่มาก ขณะที่ “ชลบุรี” ร้อนแรงปรับราคาขึ้น 47%

ศบศ.เคาะเกณฑ์ ดึงเศรษฐีต่างชาติเข้าไทย โฟกัส 4 กลุ่มเป้าหมายพำนักระยะยาว 1 ล้านคน สร้างรายได้ 1 ล้านล้าน ให้สิทธิประโยชน์สารพัด วีซ่าระยะยาว 10 ปี ยกเว้นภาษีมรดกสำหรับทายาท ลดภาษีสรรพสามิตสินค้าฟุ่มเฟือย 50% เว้นภาษีเงินได้รายได้จากต่างประเทศ ส่วนรายได้ในประเทศคิดอัตราคงที่ 17% ให้สิทธิซื้อ-เช่าอสังหาฯ ถือครองที่ดิน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้